Tuyệt chiêu bài trí sofa theo phong thủy thịnh vượng

Phong thủy là yếu tố không thể thiếu trong nội thất. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn quyết định đến tài vận của chủ nhà. Chính vì thế cần bài trí sofa theo phong thủy để mang lại sự may mắn thịnh vượng của cả gia đình. Dưới đây là 4 yếu tố bạn cần lưu ý khi bài trí sofa theo phong thủy.

1. Hướng

Đầu tiên là phải bài trí sofa theo phong thủy đúng hướng tốt. Hướng trong phong thủy là yếu tố quan trọng. Nếu chọn hướng đúng sẽ hút may mắn và tài lộc về cho gia chủ. Nếu chọn sai hướng thì ngược lại, tài lộc bay đi ngược lại thâm hụt tài sản, mất của,… vô vàn điều không tốt lành, may mắn xảy đến.

Cùng xem sofa giường nhập khẩu mới nhất năm 2018 có gì đặc biệt để nhiều người phải chờ đón đến thế nào
Hướng Vượng trong phong thủy yêu cầu không gian rộng và thoáng mát để hút tài vận cho gia chủ

Theo phong thủy, nên bài trí sofa theo hướng vượng. Là hướng mang đến cát lành. Đó là 4 hướng: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. Khi đặt bài trí sofa theo phong thủy để lưng sofa hướng về 1 trong 4 hướng trên giúp đem đến nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, nên để lưng sofa dựa sát vào tường để tạo ra sự vững chắc và có điểm tựa cho sự nghiệp của gia chủ nhất là đối với các gia chủ kinh doanh, thăng chức. Đối với các loại sofa hiện đại như sofa giường thông minh, sofa thư giãn nhập khẩu,… cũng nên để lưng dựa sát vào hướng Vượng như đã nhắc ở trên.

2. Vị trí

Chọn một vị trí thích hợp để đặt và bài trí sofa theo phong thủy là điều cần thiết và cần biết cho mỗi chủ căn hộ. Bởi vì bộ sofa đa phần chiếm diện tích lớn và tương ứng cho diện tích căn hộ. Chọn 1 vị trí cố định để đặt sofa như vị trí tọa trấn để tạo nguồn hút tài vận vào cho phòng khách cũng như mang lại may mắn cho gia chủ.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn xứng đáng được nghỉ ngơi để lấy lại nguồn năng lượng. Vậy tại sao không đầu tư ngay một mẫu ghế sofa thư giãn đẹp như mơ này
Đặt sofa dựa vào tường hoặc có kệ đồ, tủ làm tăng sự vững chắc và bền vững cho phong thủy cũng như đường công danh sự nghiệp của chủ nhà

Một vị trí thế nào là đẹp. Đầu tiên, bài trí sofa theo phong thủy phải đặt ở vị trí có thể nhìn và bao quát cả căn phòng khách và lối đi thông giữa các phòng nhỏ trong căn hộ. Hãy làm sao để tầm nhìn của bạn khi ngồi trên sofa hướng ra khoảng không rộng lớn. có xu hướng mở. Nếu căn hộ hơi kín có thể đặt cây cảnh hay khu sinh thái giả để tạo cảm giác rộng lớn hơn. Điều này mang đến sự mở rộng cho đường sự nghiệp của bạn.

3. Kích thước sofa

Lưu ý về bài trí sofa theo phong thủy thì trước tiên phải phù hợp kích thước căn hộ. Một căn hộ có diện tích nhỏ nên chọn sofa có kích thước vừa vặn, mẫu bàn trà đẹp đi kèm cũng cần có kích thước tương ứng làm sao cho không gian phòng khách hay căn hộ thoải mái và thông thoáng nhất. Tránh sự bí bách khi không gian nhỏ hẹp hay bộ sofa lọt thỏm trong căn hộ.

4. Lưu ý

Lưu ý nên chọn cả một bộ sofa đầy đủ sẽ mang đến sự sung túc và đầy đủ hơn cho gia chủ. Chọn một bộ sofa đẹp theo hình chữ U quay mặt vào nhau tạo thành hình giang tay đón của cải vào điểm tụ  trung tâm.

Giờ đây bạn đã có thể hưởng thụ cuộc sống trọn vẹn ở ngay trong ngôi nhà mình mà không cần tốn tiền đi massage ở ngoài tiệm
Ánh sáng tốt cho phòng khách giúp phong thủy đường làm quan mở rộng và sáng sủa

Chú ý một số cách bài trí sofa theo phong thủy cùng vật dụng khác nên tránh như đèn chùm trước ghế hay gương sau sofa dài tạo cảm giác ức chế, mệt mỏi.

Ánh sáng cho căn hộ và hướng đón ánh sáng khi bài trí sofa theo phong thủy cũng cần cân nhắc trước. Nên có ánh sáng chiếu vào khu trung tâm nhưng tránh ánh sáng gắt hay là khoảng âm u tối thiếu sức sống.

Trên đây là 4 yếu tố cần lưu ý cho bài trí sofa theo phong thủy. Với tuyệt chiêu này bạn có thể tự tin bài trí căn hộ nhà mình. Nên chú ý cả bản mệnh gia chủ để có lựa chọn chính xác nhất.

Xem thêm: Chẳng thể ngờ bàn trà thông minh lại tiện ích đến vậy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *