Bật mí cách chọn bàn trà hợp với sofa cho phòng khách

Một không gian nội thất đẹp là sự kết hợp của nhiều sản phẩm nội thất. Và sự kết hợp giữa bàn trà và bộ sofa cho phòng khách nổi bật mang đến đẳng cấp cho phòng khách của bạn. Vậy làm thế nào để chọn bàn trà đẹp hợp với sofa phòng khách? Chúng tôi bật mí cho bạn 3 cách sau

1. Chọn phong cách

Đúng, trước tiên cần định hình trước bạn dự định thiết kế không gian nội thất của căn hộ nhà mình theo phong cách nào. Một không gian sang trọng hiện đại với mẫu bàn trà nhập khẩu cùng bộ sofa cổ điển Châu Âu hay cổ điển truyền thống với bàn trà cùng mẫu sofa cổ điển,…

Chọn bàn trà hợp phong cách với sofa cổ điển
Chọn bàn trà hợp phong cách với sofa cổ điển

Và không thể quên nguyên tắc thống nhất cùng phong cách cho nội thất căn hộ. Bạn không thể vừa phối phong cách Châu Âu lại pha Châu Á, Châu Mĩ được. Sẽ có những nhà thiết kế sáng tạo, tạo điểm nhấn với 2 phong cách nội thất trong căn phòng. Nhưng đó chỉ là với chuyên gia và là điểm nhấn rất ít. Nếu mình là người ngoài nghề thì vẫn nên chọn bàn trà và sofa cùng phong cách nhé.

2. Chọn màu sắc

Chọn bàn trà đẹp với màu sắc sao cho phù hợp với bộ sofa trong phòng khách và cả không gian phòng khách. Vì màu sắc là hình ảnh trực quan đập vào mắt đầu tiên cho căn phòng nên là yếu tố được ưu tiên khi chọn đồ nội thất cũng như chọn bàn trà.

Màu sắc bàn trà cũng cần hài hòa với bộ sofa. Tạo màu sắc tương phản cũng là một lựa chọn thú vị!
Màu sắc bàn trà cũng cần hài hòa với bộ sofa. Tạo màu sắc tương phản cũng là một lựa chọn thú vị!

Phải chọn bàn trà sao cho phù hợp màu sắc với bộ sofa. Cả một không gian bày sofa và bàn trà tạo thành một khu thống nhất về màu sắc. Nên chọn cùng gam màu, ví dụ cùng màu nóng hay cùng màu lạnh, miễn là nổi bật nhất trong phòng khách.

Nhiều gia đình chọn độc đáo hơn với cặp đôi tương phản như đen – trắng cũng là một ý kiến sáng tạo. Tuy nhiên chọn bàn trà và sofa theo cặp màu sắc này phù hợp hơn với không gian nội thất hiện đại.

3. Chọn kích thước

Chọn kích thước là khâu quan trọng không thể thiếu khi chọn bàn trà và sofa. Khi chọn mua đồ nội thất nên chọn mua chung và cùng lúc cặp đôi này để có sự so sánh và thống nhất chung với nhau và với cả không gian phòng khách.

Chọn kích thước phù hợp với không gian phòng khách. Phòng khách to, rộng có thể chọn những mẫu sofa cổ điển, nếu phòng khách diện tích hạn chế có thể chọn sofa giường thông minh tiết kiệm diện tích và chi phí.

Lưu ý kích thước khi chọn bàn trà vừa vặn với bộ sofa
Lưu ý kích thước khi chọn bàn trà vừa vặn với bộ sofa

Lưu ý, mẹo tiết kiệm không gian cho những phòng khách nhỏ là tận dụng những góc của phòng khách để đặt so pha, tối đa hóa diện tích sử dụng khách, nhường phần lối đi thông giữa các phòng rộng và thông thoáng sẽ kéo dài không gian phòng hơn, thoáng mát hơn. Khi chọn bà trà thì lưu ý những bàn trà và sofa hình chữ nhật vuông vắn, góc cạnh.

Trên đây là 3 tuyệt chiêu chọn bàn trà hợp với sofa cho phòng khách. Bạn còn có thể dựa vào nhiều tiêu chí khác nữa miễn sao đẹp và hợp mắt mình. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian lựa chọn và công sức của mình thì hãy nhớ những mẹo chọn bàn trà hữu ích này nhé!

Xem thêm: Giải mã sức hút kỳ lạ đến từ sofa thư giãn nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *